Số Lượng Hạt Trong Một Vòng Đá Phong Thủy

Vòng tay đá phong thủy là một món đồ trang sức phong thủy, phụ kiện đeo tay thể hiện cá tính đồng thời nó còn mang ý nghĩa tâm linh, sức khỏe, may mắn đến cho người sở hữu. Ngoài các yếu tố quan trọng về: mệnh phù hợp, thời điểm & nhu cầu sử dụng vòng,… để giúp chọn ra một chiếc vòng tay phong thủy phù hợp thì người dùng còn quan tâm số lượng hạt trên mỗi vòng tay sẽ là con số bao nhiêu? Ý nghĩa như thế nào?

Trải qua nhiều thời đại, nhiều nền văn hóa khác nhau nên sẽ có rất nhiều quan niệm về số hạt để tạo nên một chiếc vòng tay phong thủy khác nhau. Chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp những quan điểm, thói quen chọn số hạt cho vòng của khách hàng như sau. Qua đó mọi người có thể hiểu thêm và chọn một quan niệm phù hợp nhất với cuộc sống và tư duy của mỗi cá nhân nhé.

1. Số lượng hạt phong thủy theo quan niệm vòng luân hồi:

Theo quan niệm về vòng luân hồi của mỗi con người tương ứng với từng con số: Sinh là 1 – Lão là 2 – Bệnh là 3 – Tử là 4. Vòng tuần hoàn này sẽ đếm luân hồi liên tục được lặp đi lặp lại tại số viên kết thúc của một vòng sẽ tương ứng với các số 1-2-3-4.

Các số hạt tổng chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… rơi vào cung Sinh. Các số hạt tổng chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,… rơi vào cung Lão. Đây sẽ là các số hạt đẹp theo đúng quan niệm của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên khi chọn mua vòng đá theo quan niệm này, sẽ xảy trường hợp, lựa chọn đúng con số mong muốn thì vòng tay lại không phù hợp có thể bị quá rộng: không giữ được vòng ở tay dễ tuột hoặc quá chật vòng bó cổ tay, để lại dấu hằn trên da,… Nên để vừa đúng được con số mong muốn và phù hợp tay bạn cần chọn kích thước viên đá (li đá) phù hợp hoặc thêm Charm để kích thước vòng vừa cổ tay hơn.

2. Số lượng hạt chẳn, lẻ theo quan niệm sinh, tử:

Quan niệm này đơn giản hơn, chỉ cần tổng số hạt trên vòng là số lẻ hay chẳn. Số lẻ là số thuộc Cung Sinh: mang lại may mắn, phúc lành,… Còn số chẳn là số Cung Tử: Sẽ khiến cho mọi thứ khúc mắc, không được thuận lợi,… Quan niệm chẵn lẻ này có thể thấy cũng đã xuất hiện ở phong tục thờ cúng (vd: số nhang thắp phải là 1,3 hoặc 5), Ly nước cúng bàn thời cũng là 1,3 hoặc 5 ly trên 1 khay, bậc thang dẫn vào nhà thường là bậc tam cấp (3 bậc).

3. Số lượng hạt theo quan niệm về quái số:

Dựa theo bảng tra quái số ta có thể biết được ý nghĩa của số hạt tương ứng:

Tổng số là 1 là Nhất Phú Quý: là giàu có, dư giả.

Tổng số là 2 là Nhì Bần Tiện: là nghèo hèn, thiếu thốn.

Tổng số là 3 là Tam Vinh Hiển: là tăng quyền tước hay chức phận.

Tổng số là 4 là Tứ Đạt Đạo: là thuận lợi, dễ làm ăn.

Tổng số là 5 là Ngũ Biệt Ly: là chia xa.

Cách tính để có được số tổng tra bảng quái số:

Nếu tổng số hạt trên vòng cộng lại là số có 1 chữ số, ta sẽ trừ tổng số đó cho 5  là sẽ được quái số. (vd: tổng số hạt là 9 – 5 = 4 là Tứ Đạt Đạo).

Nếu tổng số hạt trên vòng cộng lại là số có 2 chữ số, ta sẽ cộng 2 chữ số cho đến khi nó được số có 1 chữ số, tiếp tục sau đó trừ số đó cho 5 là sẽ được quái số (vd: 17 hạt là 1 + 7 = 8 là 8 – 5 = 3 là Tam Vinh Hiển.

4. Số lượng hạt theo quan niệm về con số may mắn cá nhân:

Trong một vài trường hợp đặc biệt, có những khách hàng sẽ lựa chọn số viên đá đúng với số may mắn đối với cá nhân của họ. Có thể là số ngày sinh , tháng hoặc năm sinh hoặc bất kì con số mang ý nghĩa nhất định nào đó mà họ cho là đi theo và ứng với cuộc sống của mình. Niềm tin cá nhân không ai cấm cản cả, nên khi mình tin vào điều tốt đẹp, chắc chắn con số định mệnh đó sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp.

5. Số lượng hạt theo quan niệm về thẩm mỹ (theo kích thước tay, kích thước viên đá phù hợp,..):

Đây chính là quan niệm do chính chúng tôi rút kết ra được. Dựa trên luật bù trừ từ những quan niệm trên. Có thể theo quan niệm Sinh, Lão, Bệnh, Tử rơi vào con số không tốt nhưng đó lại là số tốt của quan niệm chẳn lẻ hoặc quái số. Thì đối với Tinh Lâm, phong thủy đẹp nhất đó chính là sự vừa vặn nhất, thoải mái nhất và thẩm mỹ nhất. Niềm tin nằm trong chính tâm niệm của chúng ta. Một khi đã đeo trên tay vòng đá phong thủy có năng lượng tích cực thi tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng sẽ dễ dàng hấp thu được nguồn năng lượng đó.

Chuỗi vòng tay đá phong thủy của chúng tôi có nhiều kích cỡ hạt khách nhau từ 6 ly, 7 ly, 8 ly, 9 ly, 10 ly, 11 ly,… Tùy theo kích cỡ của cổ tay khách hàng , hoặc tùy vào sở thích và giới tính (nếu là Nữ có thể mang các ly đá từ 9 ly trở xuống và Nam từ 10 ly trở lên). có thể chọn kích thước viên đá để tạo nên một vòng tay vừa vặn với cổ tay của mình.

Bài viết liên quan

 • Số Lượng Hạt Trong Một Vòng Đá Phong Thủy
  7 Tháng Hai, 2023

  Số Lượng Hạt Trong Một Vòng Đá Phong Thủy Vòng tay đá phong thủy là một món đồ trang sức phong thủy, phụ kiện đeo tay thể hiện cá tính đồng thời nó còn mang ý nghĩa tâm linh, sức khỏe, may mắn đến cho người sở hữu. Ngoài các yếu tố quan trọng về:...

  Xem thêm
 • Top 13 loại thảo mộc chăm sóc tóc tốt nhất
  8 Tháng Hai, 2023

  Các loại thảo dược tốt cho tóc Mái tóc xơ khô, dễ gãy rụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ. Vì vậy, chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là các loại thảo dược tốt cho tóc mà bạn nên sử...

  Xem thêm
 • Gợi Ý Cách Massage Chân Đơn Giản Hiệu Quả Tại Nhà
  8 Tháng Hai, 2023

  “BỎ TÚI” CÁCH MASSAGE CHÂN TẠI NHÀ CHỈ VỚI 5 BƯỚC ĐƠN GIẢN NHƯNG THỪA HIỆU QUẢ Massage chân không phải là một hình thức gì quá xa xỉ chỉ có tại các spa sang trọng mà ngược lại hình thức này rất phổ biến mà ai cũng có thể tự massage tại nhà. Chỉ...

  Xem thêm